International Academy IAY Japanese Language Courses
 • KHÓA CƠ BẢN
 • KHÓA THỊ THỰC LƯU HỌC SINH
 • LƯU HỌC TẠI SAPPORO
 • KHÔNG GIAN TRƯỜNG IAY
 • SINHHOẠT.CÔNG VIỆC SAU TỐT NGHIỆP
 • KÝ TÚC XÁ.NHÀ Ở
 • HỌC SINH ĐÃ TỐT NGHIỆP.HỌC SINH ĐANG THEO HỌC
 • LỜI GIỚI THIỆU CỬA HIỆU TRƯỞNG
 • LỊCH SỬ TRƯỜNG IAY
 • KẾT NỐI
 • HỢP TÁC ĐOÀN THỂ
 • TIN TỨC MỚI

LỊCH SỬ TRƯỜNG IAY

Trường Nhật ngữ IAY có lịch sử 45 năm, là một trường dạy ngôn ngữ tiên tiến tại Thành phố Sapporo.
Chúng tôi là một trong những Giảng viên trên khắp thế giới được mời trực tiếp đào tạo thông dịch viên để phục vụ cho Olympic Mùa Đông lần thứ 11 được tổ chức tại Thành phố Sapporo năm 1972. Chúng tôi thấy nhiều Giáo viên người nước ngoài gặp nhiều khó khăn trong khác biệt Văn hóa. Rồi chúng tôi bắt đầu dạy ngoại ngữ tiếng Nhật và giới thiệu văn hóa và phong tục tập quán giúp đỡ cuộc sống hằng ngày của các Giáo viên. Đây là nguồn gốc của Trường giáo dục Nhật ngữ IAY.
Sau đó, cùng với sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Nhật bản và số lượng người nước ngoài sống tại Sapporo gia tăng. Đáp lại đề nghị bởi Chính phủ, các công ty và các cá nhân, chúng tôi đã hỗ trợ cho công việc hằng ngày của họ như giúp đỡ thương mại cho người nước ngoài bằng cách giáo dục tiếng Nhật.
Chúng tôi còn có Trường dạy ngoại ngữ dành cho người Nhật bản, vì thế thành nơi giao lưu của người nước ngoài quan tâm Nhật bản và người Nhật bản quan tâm đến quốc tế.
Thông qua giáo dục tiếng Nhật và các ngoại ngữ, chúng tôi luôn đóng vai trò quan trọng cho sự hiểu biết giữa người và người trên thế giới.

1969 Thành lập trường Nhật ngữ IAY với mục đích giao lưu quốc tế và đào tạo ngôn ngữ.
IAY創設時の札幌市中心部の様子 当時の北海道知事、教育長から推薦のことばをもらう
1972 IAY nhận được bằng khen của Ủy ban tổ chức Olympic mùa đông và Sở Cảnh sát Tỉnh Hokkaido về đào tạo thông dịch viên, thông dịch và dịch vụ thông dịch phục vụ trong suốt Olympic Mùa Đông Sapporo.
札幌オリンピック冬季大会開会式 感謝状 感謝状 感謝状
Bắt đầu chương trình đi thực tế nước ngoài, chủ yếu ở chung với gia đình tại Thành phố kết nghĩa với sapporo: Portland, Oregon (Mỹ).
ホームステイ先との交流 ホームステイ先との交流 オレゴン州ポートランド市議会場を訪問
1984 IAY mời Đặc phái viên nước ngoài lưu trú tại Nhật bản, mở cuộc Hội nghị “hành trình đến Sự khác biệt Văn hóa”.
「異文化への旅路」フォーラム
1987 IAY có Hiệp định anh em với Tổ chức Văn hóa Nhật bản tại Singapore(JCS).
駐シンガポール三宅和助日本大使立会いのもとに調印式
1989 Tham gia thành lập “Hội Hưng thịnh Giáo dục Quốc ngữ toàn quốc” với mục đích nâng cao chất lượng và phát triển Giáo dục ngoại ngữ.
Bắt đầu chương trình ở chung với gia đình ở tỉnh Alberta, Canada.
1990 IAY được công nhận của Hội Hưng thịnh Giáo dục Nhật ngữ về tiêu chuẩn đào tạo tiếng Nhật dành cho người nước ngoài.
1995 Ký kết hiệp định kỷ niệm 15 năm quan hệ anh em của Thành phố Sapporo và Thành phố Shenyang (Trung quốc). IAY gửi Giáo viên Tiếng Nhật và nhận học sinh học tiếng Nhật từ Thành phố Shenyang.
1997 IAY gửi Giáo viên Tiếng Nhật đến Trường Yucai Shenyang, Đại học Liaoning và Hội Văn hóa Nhật bản – Singapore.
1998 Đảm nhận vai trò đào tạo tiếng Nhật và Giảng dạy văn hóa Nhật bản cho 90 giáo viên môn tiếng Anh, thuộc ủy ban Giáo dục của các địa phương ở Hokkaido, để bổ xung cho thực hành giảng dạy Tiếng Anh một cách thực tế và hiểu biết văn hóa Quốc tế.
世界の若人が日本語と日本文化を学ぶ
2002 Mở khóa ngoại ngữ Tiếng Nhật cho người nước ngoài (khóa ngắn hạn). Người nước ngoài từ Châu Âu, Mỹ và Châu á và cả những người sống ở Nhật bản học Nhật ngữ tại IAY.
2008 Trong Chương Trình phát triển nguồn Nhân lực cho Học sinh nước ngoài từ Châu Á
với mục đích tài trợ những học sinh xuất sắc đang tìm việc và được Tài trợ bởi Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghệ và Bộ Giáo dục , Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Kỹ thuật, IAY đã được đề nghị mở “lớp ngoại ngữ thương mại” như là một hợp tác chung trên địa bàn Hokkaido.
IAY cũng cung cấp giáo dục ngoại ngữ tiếng Nhật cho sinh viên đã tốt nghiệp ngành kỹ thuật Trường đại học Hokkaido muốn làm việc tại các công ty của Nhật bản.
2009 Như một phần của sự giúp đỡ người nước ngoài sống ở Nhật bản, IAY đảm nhận và tổ chức 2 dự án được Sở Văn hóa Nhật bản tài trợ: “Hỗ trợ cho người nước ngoài đang nuôi con và người giám hộ ở Nhật bản “và “Khóa Cơ bản học kỹ thuật dạy Tiếng Nhật”.
文化庁ポスター 文化庁ポスター
2011 Tổ chức khóa huấn luyện hè mang tên ”Truyền đạt bí quyết giảng dạy trẻ em hiệu quả”, nhằm chuẩn bị cho việc đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục bậc tiểu học.
2012 Được ủy thác tổ chức chỉ đạo khóa trải nghiệm giáo dục Nhật ngữ và văn hóa Nhật Bản trong chương trình giao lưu không biên giới giữa các miền biển đảo phương bắc.
2014 Kỷ niệm 45 năm sáng lập.

Hiện là Thành viên các Hội

○Hiệp hội Giáo dục ngoại ngữ Nhật bản
Là hiệp hội đầu tiên được thành lập với mục đích thúc đẩy giáo dục ngoại ngữ. Liên kết quản lý trường học dựa trên các nguyên tắc của Hiệp hội phát triển giáo dục Nhật Nhật ngữ, và được dành để thúc đẩy sự Quốc tế người. Bạn có thể nhập IAY mà không cần lo lắng.

Copyright IAY Sapporo. All Rights Reserved. International Academy Japanese Language School.